TRƯỜNG THCS LINH SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHỦ ĐỀ “EM YÊU BIỂN ĐẢO VIỆT NAM” CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM (30/4/1975 – 30/4/2023)

2023-04-21 15:08:00.0

Thực hiện Kế hoạch Chuyên môn năm học 2022 - 2023 của Trường THCS Linh Sơn; Thiết thực chào mừng kỉ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2023). Chiều ngày 20 tháng 4 năm 2023, thầy và trò trường THCS Linh Sơn long trọng tổ chức chương trình Hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam”. Đến dự với chương trình có sự tham gia của thầy cô giáo là cán bộ quản lí và giáo viên của các nhà trường trong cụm chuyên môn số 2, cùng toàn thể các các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam” đã tạo ra được sân chơi bổ ích với các phần thi: chào hỏi, hiểu biết, hát múa, vẽ tranh và thuyết trình tranh chủ đề “Biển đảo Việt Nam”. Qua đó giúp các em củng cố những kiến về biển đảo Việt Nam, giáo dục tình yêu biển đảo Việt Nam gắn liền với tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ đất nước của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, chương trình còn giúp các em hiểu hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và giữ gìn một phần máu thịt của Tổ quốc. Cũng từ sân chơi này góp phần hình thành ở các em tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc theo nhóm, đặc biệt rèn luyện sự tự tin và kỹ năng thuyết trình một vấn đề trước tập thể…

Chương trình HĐNGLL của trường THCS Linh Sơn đã một lần nữa góp thêm tiếng nói khẳng định sự thiêng liêng biển đảo Việt Nam - một không gian sinh tồn đã gắn liền với bao thế hệ người Việt. Ở đó, trong vùng "biển bạc" thì mỗi hòn đảo không chỉ như những thỏi "vàng xanh" mà còn như những cột mốc chủ quyền biên giới. Biển thiêng liêng là vậy, vì thế việc bảo vệ và phát triển vì sự trường tồn của biển đảo quê hương là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong đó không thể thiếu được lực lượng đông đảo của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Linh Sơn./.

XÃ LINH SƠN - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: xã Linh Sơn, TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên